0
Thời gian gần đây, việc mua bán thông tin cá nhân đa số là các thuê bao số đẹp trong đó có số thuê bao của người sử dụng dịch vụ viễn thông đang diễn ra công khai trên mạng, ảnh hưởng tới cuộc sống và sinh hoạt cá nhân gây bức xúc dư luận nên Bộ TTTT phải vào cuộc để dẹp bỏ.
bao mat tt
Ảnh minh họa
 Điều này một phần do các tổ chức, trong đó có các DN viễn thông chưa tuân thủ nghiêm túc các quy định của pháp luật về bảo vệ thông tin riêng của khách hàng; một phần do sự thiếu ý thức trong việc tự bảo mật thông tin cá nhân và trách nhiệm đăng ký chính xác thông tin thuê bao của người sử dụng dịch vụ viễn thông.
Trước thực trạng trên, Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Bắc Son vừa có chỉ thị về việc tăng cường bảo vệ bí mật thông tin cá nhân của người sử dụng dịch vụ và ngăn chặn việc mua bán Sim lưu thông sai quy định, làm phát tán tin nhắn rác, không quản lý được
Theo đó, Bộ TTTT yêu cầu các DN viễn thông, các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ, các Sở TTTT tăng cường phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Công an để kiểm tra, xác minh, xử lý các tổ chức, cá nhân, có hành vi vi phạm. Các doanh nghiệp viễn thông phải tăng cường phổ biến, hướng dẫn các tổng đại lý bán SIM, các điểm đăng ký thông tin thuê bao (của DN và của các tổ chức, cá nhân được ủy quyền) nghiêm túc chấp hành các quy định về trách nhiệm bảo vệ bí mật thông tin cá nhân của người sử dụng dịch vụ viễn thông; không mua bán, lưu thông SIM đã kích hoạt sẵn dịch vụ di động trả trước khi chưa đăng ký thông tin thuê bao theo đúng quy định.
bao mat ttkh
Đồng thời, các DN viễn thông tổ chức triển khai các biện pháp để kiểm tra, giám sát và quản lý chặt chẽ việc tuân thủ các quy định về bảo vệ bí mật thông tin cá nhân của người sử dụng cũng như việc mua bán, lưu thông trên thị trường SIM số đã được kích hoạt sẵn trong hệ thống các tổng đại lý, đại lý bán SIM và các điểm đăng ký thông tin thuê bao
Cục An toàn thông tin (Bộ TTTT) chủ trì thiết lập đường dây nóng, hộp thư điện tử, kênh tiếp nhận thông tin trực tuyến trên website và các kênh khác để tiếp nhận kiến nghị, phản ánh từ người dùng liên quan đến bảo đảm an toàn thông tin cá nhân trên mạng; phối hợp với các đơn vị liên quan chỉ đạo các DN viễn thông rà soát lỗ hổng bảo mật của cơ sở dữ liệu về thông tin cá nhân do DN quản lý; chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc quản lý thông tin cá nhân của người sử dụng dịch vụ…
Thanh tra Bộ, thanh tra các Sở TTTT phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Công an, cơ quan quản lý nhà nước tại địa phương để triển khai hoạt động thanh tra, kiểm tra, xác minh và xử lý các sai phạm trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về mua bán thông tin cá nhânmua bán SIM. Kết quả xử lý được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Cục Viễn thông nghiên cứu, đề xuất các quy định về quản lý giá cước và khuyến mại trong hoạt động cung cấp dịch vụ của các nhà mạng theo hướng tập trung ưu tiên cho các tổ chức, cá nhân đăng ký thông tin thuê bao đầy đủ, chính xác và cam kết là khách hàng thường xuyên của DN.
( Theo : Kinhtedothi.vn ). Qui định Bộ TTTT đưa ra hết sức có lợi cho khách hàng giúp quản lý tốt các thuê bao đang hoạt động tránh tình trạng xấu xẩy ra không biết tìm ai mà xử lý. Không phải khi bộ vào cuộc mới làm mà SIMSODEPRE.COM.VN chúng tôi đã thực hiện đầy đủ các qui định trên Sim số đẹp vip hay Sim giá rẻ khi bán ra đều đăng kí thông tin chính chủ cho khách hàng chính xác và các thông tin tuyệt đối bảo mật. Nên cũng đã được rất nhiều khách hàng trên toàn quốc ủng hộ chọn mua sim khi cần thiết.
Mọi thông tin chi tiết về đại lý sim số đẹp khi cần liên hệ :
Website : http://simsodepre.com.vn
Số liên hệ : 0888.179.179 - 0976.119.119 - 0977.119.119.
Trụ sở chính : Số 19 Lương Khánh Thiện - P. Tương Mai - Q. Hoàng Mai - Hà Nội.

Đăng nhận xét

 
Top